Quy trình sơn trên gạch men

Quy trình sơn trên gạch men

Quy trình sơn trên gạch men là một trong những quy trình được nhiều người thợ sơn nhà đánh giá là khó khăn nhất bởi không chỉ xét riêng bản chất của gạch men có nhiều tính chất gây khó khăn cho việc sơn mà những tác động từ môi trường ngoại cảnh cũng gây bất lợi không kém cho người thợ thực hiện quy trình này. Vậy phải làm như thế nào để thành phẩm gạch men sau sơn đại tiêu chuẩn chất lượng?

Quy trình sơn trên gạch men hay còn được gọi là quy trình sơn trên men sứ được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

  • Sau một thời gian sử dụng, sàn gạch men, tường gạch men bị xuống cấp, bạc màu, mất màu, khe nối giữa các viên gạch không còn sạch sẽ mà cáu bẩn vừa mất thẩm mỹ, vừa không đảm bảo vệ sinh.
  • Dưới tác động của các yếu tố ngoại cảnh, thậm chí là của các vật nặng, vật nhọn, gạch men không còn bóng đẹp như lúc ban đầu, bề mặt gạch men bị trầy xước cũng là nguyên nhân khiến gạch men bị vỡ nứt.

Và ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

Sơn trên gạch men là sản phẩm sơn bám trên gạch men, được sử dụng để sơn riêng cho chất liệu gạch men vì bề mặt gạch men không có điểm bám, những loại sơn truyền thống khi sơn lên gạch men không thể đảm bảo chất lượng. Sản phẩm đa dạng về chất lượng và chủng loại, bao gồm sơn lót, sơn màu, sơn chống trầy,…

Một số lưu ý khi sơn cho gạch men để có được thành phẩm đảm bảo yêu cầu:

  • Xử lý bề mặt gạch men bằng hóa chất và dung môi thích hợp. Xả nhám bằng loại nhám theo yêu cầu, thổi sạch bụi bẩn, nếu cần thì lau toàn bộ bề mặt bằng xăng để loại bỏ dầu mỡ.
  • Pha sơn theo đúng tỉ lệ, tuân thủ theo đúng định mức sơn.
  • Sơn lên chất liệu theo đúng quy trình của nhà sản xuất.
  • Nên thi công sơn bằng súng phun sơn hay các sản phẩm sơn xịt có sẵn.
  • Nên duy trì bề mặt gạch men trong khi thi công ở ngưỡng nhiệt từ 25 đến 30 độ, nước sơn sẽ lên đẹp nhất, chuẩn nhất.

Hướng dẫn sơn trên gạch men không tróc sơn:

  • Bước 1: xả nhám, thổi sạch bụi bẩn và lau sạch toàn bộ dầu mỡ trên bề mặt gạch men bằng xăng butyl. Loại nhám được sử dụng là loại nhám Nhật chất lượng cao.
  • Bước 2: thi công sơn lót gạch men bằng cách dùng súng phun sơn sơn một lớp lót để tạo lớp nền hoàn hảo trước khi hoàn tất bằng sơn phủ.
  • Bước 3: lớp phủ được sơn hoàn thiện có độ dày từ 2mm đến 3mm để che đi các đường nối giữa các viên gạch men, sơn có độ đàn hồi cao bảo vệ gạch men không bị hư hại do tác động của các điều kiện ngoại cảnh.

Trên đây là toàn bộ các kinh nghiệm cũng như quy trình cụ thể mà CÔNG TY TNHH DECOR PAINT muốn cung cấp đến quý khách. Để được cung cấp sơn trên gạch men, sơn phủ gạch men, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Tranh gach men 3D
Tranh gach men 3D

 

Tranh gach men 3D
Tranh gach men 3D

 

Bang mau son tren gach men
Bang mau son tren gach men

 

Bang mau son tren gach men
Bang mau son tren gach men

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH DECOR PAINT
Trụ sở: Ngõ Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội162/2, Phố Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Văn phòng: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: DECOR PAINT
Tư vấn 2: 0382 188 288
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Văn phòng: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
© 2020 DECOR PAINT. .